ป้ายอะคริลิค

รวมป้ายอะคริลิค รับทำป้ายอะคริลิค
โรงงานรับทำป้ายอะคริลิค ป้ายอะคริลิคทุกชนิด ป้ายบริษัท ป้ายร้าน

รับทำป้ายอะคริลิค

ป้ายอะคริลิคติดสติ๊กเกอร์ ป้ายบริษัท สำนักงาน ป้ายชื่อบริษัท ตัวหนังสืออะคริลิค ตามความต้องการของลูกค้า ผลิตด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย โดยใช้ เครื่องเลเซอร์ เครื่องซีเอ็นซี มาตราฐาน งานด่วน งานไว พร้อมทั้งมีบริการติดตั้งป้ายให้ลูกค้า

ป้ายอะคริลิค คืออะไร

อะคริลิค คือ กระจกอะคริลิก (acrylic glass) พลาสติกชนิด โพลิเมทิลเมทาไครเลต หรือพีเอ็มเอ็มเอ (poly(methyl methacrylate), PMMA) พลาสติกชนิดนี้ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในงานหลาย เช่น กระจกใสบนเครื่องบิน ป้ายโฆษณา กระจกตู้ปลา วัสดุทางการแพทย์ ป้ายอะคริลิค เป็นต้น

ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นในเรื่องความเหนียว (toughness) ความโปร่งใส (transparent) สามารถขึ้นรูปได้ง่าย และเมื่อผนวกกับการมีความหนาแน่นต่ำซึ่งเป็นสมบัติประจำตัวของวัสดุประเภทพลาสติกแล้ว อะคริลิกพลาสติกจึงเป็นวัสดุชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาใช้แทนแก้วในงานหลายอย่าง

คุณสมบัติของอะคริลิกพลาสติก

  • มีจุดหลอมเหลวที่อุณหภูมิ 130-140 องศาเซลเซียส และจุดเดือดที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส
  • มีความแข็งและเหนียว ทนต่อแรงกระแทกได้ดีมาก แต่ยังต่ำกว่าพลาสติกวิศวกรรมชนิดอื่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับงานเฉพาะด้านที่ต้องรองรับแรงกระทำสูงๆ
  • อะคริลิกพลาสติกมีเนื้ออ่อนจึงเกิดรอยขูดขีดได้ง่าย
  • น้ำหนักเบา โดยมีน้ำหนักประมาณครึ่งหนึ่งของแผ่นกระจกที่ขนาดเท่ากัน
  • แสงสว่างสามารถส่องผ่านเนื้อพลาสติกได้ถึงร้อยละ 92 และมีการสะท้อนกลับที่ผิวประมาณร้อยละ
  • นำมาดัดหรือเชื่อมต่อชิ้นงานต่างๆ ได้ง่ายด้วยความร้อน สามารถใช้กับอุปกรณ์งานช่าง เช่น เลื่อย ตัด เจาะ ฯลฯ ได้สะดวก นอกจากนี้ยังสามารถพิมพ์ ทำสี สกรีน หรือสลักบนแผ่น ก็ติดแน่นทนนานพอสมควร

ป้ายอะคริลิค กับแผ่นอะคริลิค

ด้วยคุณสมบัติต่างๆทั้งทนต่อความร้อนได้ดี มีความแข็งแรงทน เหนียว อะคริลิคที่สำคัญขึ้นรูปได้ง่าย มีความสวยงาม ราคาไม่แพง จึงนิยมนำมาทำป้ายอะคริลิค โดยที่นิยมนำมาทำป้ายอะคิลิคมีดังนี้

1.ป้ายชื่อบริษัท ป้ายหน้าร้าน ป้ายโลโก้

2.ป้ายภายในอาคาร ป้ายภายนอกอาคาร

3.ป้ายชื่อ ป้ายเนมเพลท ป้ายหน้าห้อง

4.ป้ายจราจร ป้ายทางหนีไฟ ป้ายสารธารณะ

ป้ายอะคริลิค ขั้นตอนการผลิต

การทำป้ายอะคริลิคจะใช้เครื่องตัดเลเซอร์ โดยวัสดุคืออะคริลิค ซึ่งสามารถตัดข้อความตัวอักษร ตัดขอบ ยกขอบได้ โดยติดต่อร้านตัดเลเซอร์ ในการทำป้ายอะคริลิค เพียงนำแบบไฟล์ DWG หรือบางร้านรับทำแบบให้ด้วย เพียงนำตัวอย่างและระบุข้อความ และแผ่นสีแผ่นอะคริลิคที่ต้องการ ก็สามารถทำป้ายอะคริลิค ที่เป็นป้ายชื่อบริษัท ป้ายหน้าร้าน ป้ายโลโก้ ป้ายภายในอาคาร ป้ายภายนอกอาคาร ป้ายชื่อ ป้ายเนมเพลท ป้ายหน้าห้อง ป้ายจราจร ป้ายทางหนีไฟ ป้ายสารธารณะ ตามความต้องการของลูกค้าได้เลย

ป้ายอะคริลิค คนไทยเลเซอร์ โรงงานผลิตป้ายอะคริลิค

มีบริการทำ ป้ายอะคริลิค ติดสติ๊กเกอร์ ป้ายบริษัท สำนักงาน ป้ายชื่อบริษัท ตัวหนังสืออะคริลิค ตามความต้องการของลูกค้า ผลิตด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย โดยใช้ เครื่องเลเซอร์ เครื่องซีเอ็นซี มาตราฐาน งานด่วน งานไว พร้อมทั้งมีบริการติดตั้งป้ายให้ลูกค้า

รวมไอเดีย ป้ายอะคริลิค ใช้ทำอะไรบ้าง

ไอเดียป้ายอะคริลิค-แบบต่างๆ

“ป้ายอะคริลิค” วัสดุยอดฮิตที่ผู้คนเอามาใช้งานได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะป้ายร้าน ป้ายบริษัท  หันไปทางไหนก็ใช้ป้ายอะคริลิคทั้งนั้น! แต่ทราบหรือไม่? ปัจจุบัน ป้ายอะคริลิคไม่ได้ถูกนำมาใช้แค่เฉพาะในรูปแบบเดิมๆ อีกต่อไป บทความนี้จึงขอรวบรวมไอเดียการใช้ ป้าย อะคริลิก ตั้งแต่รูปแบบเดิมไปจนถึงไอเดียใหม่ๆ ว่าจะสามารถนำไปใช้ทำอะไรได้บ้างกัน

ป้ายบริษัท-คลีนิก-ชื่อร้าน

ป้ายชื่อบริษัท / คลินิก / ร้านต่างๆ

ไอเท็มยอดฮิตที่มักจะเลือกใช้ป้ายอะคริลิคก็คือ “ป้ายชื่อบริษัท” เนื่องจากมีความคงทนสูง อายุการใช้งานยาวนาน ทนแดดทนฝน ไม่เป็นสนิมหรือแตกง่าย และเมื่อเจอแสงจะสะท้อนเป็นประกายสวยงาม ซึ่งไม่เพียงแต่ให้ความคุ้มค่าในระยะยาว แต่ยังดีในแง่ของฮวงจุ้ย โดยสื่อให้เห็นว่า องค์กรจะมีความมั่นคง ไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไรก็จะเปล่งประกายสีสันสดใสได้อยู่เสมอ

ป้ายเตือน ไฟฟ้าแรงสูง

ป้ายแผนก / ป้ายหน้าห้อง / ป้ายเตือน

แน่นอนว่า ป้ายเตือนต่างๆ โดยเฉพาะในโรงงาน จำเป็นต้องมีประจำจุด เพื่อให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐานความปลอดภัยในเบื้องต้น ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้ป้ายอะคริลิคอยู่แล้ว เพราะทนดี แถมราคาไม่แพง ส่วนป้ายแผนก และป้ายหน้าห้อง อาจจะไม่ได้ถึงขั้นกฎหมายสั่งต้องมี แต่ทุกองค์กรจำเป็นต้องมี เพื่อแบ่งโซนการทำงานได้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งไม่จำเป็นต้องทำป้ายเรียบๆ หน้าตาแบบเดิมอีกต่อไป เพราะร้านเรารับออกแบบและผลิตป้ายอะคริลิคให้ออกมาสวยงามโดนใจแต่ละองค์กรแน่นอน

ป้ายสอด-ชื่อบริษัท-ตามชั้นต่างๆ

ป้ายสอด

สำหรับอาคารไหนที่มีหลายชั้นน่าจะเคยเห็นกระดานป้ายอะคริลิคแบบสอดกันมาบ้าง เพราะในแต่ละชั้นอาจมีการปรับเปลี่ยนโซน ร้านค้า ฯลฯ ได้ตลอด บอร์ดป้ายสอดแบบสลับแผ่นได้ เปลี่ยนตัวอักษรได้ จึงเป็นอะไรที่ตอบโจทย์การใช้งาน แถมไม่สิ้นเปลืองด้วย

ป้ายอะคริลิคมีฐาน-สำหรับงานอีเว้นท์

ป้ายอะคริลิคแบบมีฐาน

ใครว่า ป้ายอะคริลิคต้องมีหน้าตาสี่เหลี่ยมธรรมดาแบบป้ายธรรมดาทั่วไป? ป้ายอะคริลิคสมัยใหม่ของทางร้านสามารถนำไปเลเซอร์ตัดออกมาเป็นทรงได้ตามต้องการ และมีฐานสามารถวางตั้งได้ เช่น ตัวอักษร ทำเป็นชื่อเล่นแล้ววางตกแต่งภายในห้อง เป็นต้น

ป้ายอะคริลิค-ติดต้นไม้

ป้ายชื่อติดต้นไม้

คนรักสัตว์เลี้ยงยังนิยมนำป้ายชื่อมาห้อยคอสัตว์ คนรักต้นไม้เอง ก็อาจจะอยากลองสร้างความสุข ด้วยการติดป้ายชื่อต้นไม้บ้างว่า แต่ละต้นเป็นพันธุ์อะไร ด้วยการเลือกใช้ป้ายอะคริลิค ที่ทนทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะ แดด ลม ฝน ซึ่งในอดีตส่วนใหญ่จะเห็นเป็นป้ายอะคริลิคสีทึบ ซึ่งบดบังความงามของเนื้อไม้ไป แต่ในปัจจุบัน เราขอแนะนำให้เลือกใช้เป็นป้ายอะคริลิคใส ก็จะเพิ่มความมีสไตล์ขึ้น ไม่บดบังความงามของเหล่าพืชพรรณธรรมชาติเลย

ป้ายอะคริลิค-งานแต่ง

ป้ายหน้างานสำคัญ

ปกติเวลาเดินเข้างานสำคัญต่างๆ  มักจะต้องมีซุ้มอย่างอลังการ ทั้งดอกไม้ ผ้าพุ่ม ซุ้มต่างๆ แต่ปัจจุบันเริ่มมีการนิยมสไตล์มินิมอลและใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ก็ต้องยอมรับว่า การตกแต่งของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในงานถูกปรับให้น้อยลงมาก โดยเฉพาะส่วนของป้ายหน้างาน เริ่มนิยมนำป้ายอะคริลิคใสมาใช้มากขึ้น เพราะไม่เพียงยกระดับงานที่เรียบง่ายให้ดูมีระดับ แต่ยังเก็บความประทับใจมาประดับไว้ในบ้านหลังจบงานได้อีกด้วย

ป้ายอะคริลิค-to-do-list

บอร์ด To Do List

สำหรับใครที่เคยชินกับบอร์ดไม้ที่ต้องใช้กระดาษมาแปะ หรือ ใช้สมุด To Do List อาจจะต้องหันมาลองบอร์ด To Do List ที่ทำจากป้ายอะคริลิคกัน เพราะไม่เพียงแต่จะเห็นชัด สัมผัสง่าย แต่ยังใช้ได้นาน ประหยัดการใช้กระดาษไปอย่างสิ้นเปลืองได้ไม่น้อยเลย

ป้ายอะครลิค-เมนูอาหาร

เมนูอาหาร-เครื่องดื่ม

ร้านไหนที่ไม่ได้มีเมนูเยอะถึงขั้นต้องใช้กระดาษเป็นเล่ม อาจจะสร้างความแตกต่าง ด้วยการใช้ป้ายอะคริลิคฝังภาพและสลักตัวอักษร ก็จะสร้างความมีสเน่ห์ให้กับร้าน และลูกค้าจดจำเมนูต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้น จากการที่ใช้เมนูต่างจากร้านทั่วไปด้วย

อะคริลิคมิลเลอร์ทอง+มาร์คกิ้ง-วันเกิด

หรือจะนำมาทำป้ายประกอบอาหาร อย่าง เทคนิคเลเซอร์อะคริลิคมิลเลอร์ทอง+มาร์คกิ้ง อักษรอะคริลิก ป้าย HAPPY BIRTHDAY K.AUM ผลงานจากคนไทยเลเซอร์ 2012 เช่นกันก็ได้

ป้ายอะคริลิค-วันเกิด-วันสำคัญ

สร้างของขวัญสุดพิเศษ

ช่วงนี้ใครที่อยากทำธุรกิจ อาจจะต้องคิดและหาไอเดียรูปแบบใหม่ให้มากขึ้น อย่างป้ายอคริลิกเองก็สามารถนำไปทำของขวัญได้เช่นกัน เพียงแค่เลือกใช้อะคริลิกใส แผ่นขนาดเล็ก มาลองหาไอเดีย เช่น สกรีนข้อความและภาพลงไป หาฐานและไฟมาติดด้านล่าง ฯลฯ ก็จะได้ของขวัญสุดพิเศษ ที่คุณจะทำให้คนรู้ใจ หรือลองไปขายสร้างรายได้ในช่วงที่ของโรงงานทั่วไปล้นตลาดก็น่าสนใจไม่น้อย

ป้ายอะคริลิคคิดไฟนีออน

ป้ายอะคริลิคใส ติดไฟนีออน

หากคุณกำลังมองหาไอเท็มสุดเจ๋ง จากป้ายอะคริลิค มาแต่งห้องซักชิ้น ส่วนตัวขอแนะนำ ป้ายอะคริลิคใส ติดไฟนีออน ไม่ว่าจะใช้คำพูดสั้นๆ แต่ได้ใจ, ชื่อเล่นของคุณ หรืออะไรก็ตามแต่ แค่มองจากประตูห้องก็รู้เลยว่า คุณมีสไตล์ขนาดไหน!

แนะนำ ผลิตป้ายอะคริลิค ทุกรูปแบบ กับ คนไทยเลเซอร์ 2012

-ป้ายอะคริลิคของร้านเรา กล้าการันตี เรื่อง ความสวยงามและแข็งแรงทนทาน อีกทั้ง มีหลากหลายขนาดและสีสันให้เลือกใช้ ตอบโจทย์ได้ครบจบทุกความต้องการแน่นอน เพราะเราคือตัวจริงเรื่อง “ป้ายอะคริลิค”

-งานเนี๊ยบกริบโดยช่างมากประสบการณ์ สามารถเก็บรายละเอียดได้ทุกจุด ยินดีให้คำปรึกษาอย่างเต็มที่

-พัฒนาเทคโนโลยีและเทคนิคที่นำมาใช้ภายในงานอยู่เสมอ เพื่อให้ได้งานที่ตรงใจลูกค้าทุกท่าน

-ราคาไม่แรง แถมคุ้มค่าสมราคา ทั้งคุณภาพและอายุการใช้งาน พร้อมพิสูจน์ด้วยผลงานและบริการในทุกขั้นตอน

สำหรับท่านใดที่สนใจ ต้องการสร้างสรรค์ หรือใช้งานป้ายอะคริลิค ไม่ว่าในด้านใด หรือแนวไหนก็ตาม สามารถติดต่อ เพื่อปรึกษา สอบถาม หรือสั่งทำ ได้ที่

คุณหนุ่ม : 081 731 9778
คุณหมวย : 065 635 3539
คุณโอ่ง : 081 733 3623
คุณนิ้ง บัญชี : 099 251 0044
Office : 02 415 2001

ลูกค้าของเรา