รับตัด เลเซอร์โลหะ

เลเซอร์เหล็ก สแตนเลส ฉลุลาย

เลเซอร์มาร์คกิ้ง โลโก้ วัสดุทุกชนิด

เลเซอร์อะคลิลิค วัสดุทุกชนิด

แกะสลักลายด้วยเลเซอร์

เลเซอร์ไม้ ฉลุลาย

เลเซอร์โลหะ

บริการ รับตัดเลเซอร์ ด้วยวัสดุวัสดุต่างๆหลากหลายชนิด สามารถตัดฉลุ กัดกรด พ่นสี ต่อขอบ ยกขอบ ขึ้นรูป ไม่มีจำนวนขั้นต่ำ เครื่องจักรรุ่นใหม่ล่าสุด รวดเร็ว แม่นยำ สวยงาม ตรงตามความต้องการของลูกค้า

และนอกจากนี้ยังรับจัดทำงานสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น งานป้ายต่างๆ ทั้ง ป้ายอะคริลิค ป้ายเหล็ก ป้ายเสตนเลส เนมเพลต พร้อมบริการติดตั้ง รวมถึงจำหน่ายเครื่องและอะไหล่ที่ได้มาตรฐาน บริการติดตั้ง ซ่อมแซม ถึงสถานที่ (On site service) อีกด้วย

blank

การตัดด้วยเลเซอร์เป็นการสร้างลำแสงเลเซอร์โดยใช้สารกำเนิดเลเซอร์เป็นแก๊ส คือ CO2 Laser และใช้ระบบนำรังสี เป็นระบบกระจกเงา เครื่องตัดเลเซอร์สามารถตัดวัสดุได้หลายประเภท เช่น เหล็ก, สเตนเลส, อลูมิเนียม, ทองเหลือง, อะคริลิค ฯลฯ แต่ที่เหมาะมากคือ เหล็กและสเตนเลส เนื่องจากคุณสมบัติทางเนื้อวัสดุและพื้นผิว

ช่วงความหนาที่เหมาะสมกับงาน รับตัดเลเซอร์ คือ ช่วงความหนาไม่มากนักประมาณตั้งแต่ช่วง 0.4 – 4 mm ช่วงนี้เป็นช่วงที่หัวเลเซอร์เดินได้ค่อนข้างเร็วและอัตราการสิ้นเปลืองแก๊สต่ำ ถ้าเป็นชิ้นงานที่หนาขึ้นไป ยิ่งหนาก็จะยิ่งสิ้นเปลืองแก๊สมากขึ้น เนื่องจากสองปัจจัยคือ 1. อัตราการใช้แก๊ส (ปริมาณแก๊สที่ใช้ต่อนาที) จะสูงขึ้นมาก (ที่ 3 mm กับ 10 mm ต่างกันประมาณ 10 เท่า) 2. ความเร็วที่หัวเดินก็จะช้าลงไปมาก (ตย. ตัด 3 mm ความเร็ว 4500 mm/min ตัด 10 mm ความเร็ว 900 mm/min) ทำให้การตัดชิ้นงานที่เส้นรอบรูปเท่ากัน แต่ความหนาต่างกันจะต่างกันค่อนข้างมาก

blank

สำหรับขนาดของรูที่เล็กที่สุดที่ตัดได้ จะขึ้นอยู่กับความหนา เพราะอย่างน้อยที่สุดขนาดของรูจะต้องใหญ่กว่าขนาดรูที่ลำแสงเลเซอร์เจาะลงไปครั้งแรก ซึ่งขนาดของรูเจาะนี้นอกจากจะขึ้นอยู่กับความหนาแล้ว ยังขึ้นอยู่กับรุ่น, ยี่ห้อเครื่อง และ วัสดุที่นำมาใช้ตัดอีกด้วย เพื่อความแน่ใจก็ควรตรวจสอบกับผู้ให้บริการ แต่โดยทั่วไปแล้ว หากกล่าวถึงในส่วนของสเตนเลสเอง ที่ความหนาตั้งแต่ 0.4-5 mm รูขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1-3 mm ก็ควรจะตัดได้อย่างไม่มีปัญหาเราพร้อม ลเซอร์โลหะ

ความหนาสูงสุดที่เครื่องตัดเลเซอร์จะตัดได้นั้นขึ้นอยู่กับกำลังวัตต์ของเครื่อง ส่วนใหญ่ขนาดเครื่องจะอยู่ที่ช่วง 2-5 kW ยิ่งกำลังมากก็ยิ่งตัดได้เร็วขึ้นและหนามากขึ้น เครื่องที่โรงงานผมเป็นขนาด 4 kW ความหนาสูงสุดที่ตัดได้จะอยู่ที่ 15 mm ล่าสุด มีกรผลิตเครื่องที่มีกำลังถึง 7 kw และตัดได้ถึง 25 mm อย่างไรก็ตาม ที่ช่วงความหนาที่ใกล้จะถึงขีดจำกัดของเครื่องนั้น ผิวบริเวณรอยตัดของชิ้นงานจะไม่เรียบสวยเหมือนการตัดชิ้นงานที่ความหนาน้อยกว่า ฉะนั้น ถ้าจำเป็นจะต้องใช้บริการตัดที่ความหนาประมาณนี้

เลเซอร์เหล็ก

ประโยชน์ของการตัดด้วยเลเซอร์

1. ขอบเรียบและชิ้นงานมีความสมบูรณ์ครบถ้วน

การตัดด้วยเลเซอร์สามารถตัดชิ้นงานที่มีขนาดเล็กมาก ๆ ซึ่งมีความซับซ้อนได้ดีและมีขอบเรียบ โดยสามารถตัดได้บนแผ่นเหล็กที่เป็นแบบวงกลม สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ทำให้ชิ้นงานมีขอบเรียบ ซึ่งต่างจากการตัดด้วยเครื่องกลที่การตัดอาจจะทำให้เกิดรอยขูด นอกจากนี้การตัดด้วยเลเซอร์ยังสามารถใช้ตัดไม้ พลาสติก เซรามิก หรือแผ่นหนังได้ และการตัดแบบสามมิติด้วยเลเซอร์ ยังสามารถใช้ผลิตชิ้นส่วนที่มีรูปทรงของรูที่ไม่ซ้ำกัน และการตัดด้วยเลเซอร์ของเครื่อง CNC ยังสามารถใช้สร้างเส้นโค้งและสร้างโครงสร้าง 3D ที่ซับซ้อนได้ เพราะเลเซอร์ที่มีแกนควบคุม 6 แกนสามารถใช้ตัดวัตถุได้หลากหลายมุมหลายองศา และสามารถสั่งให้ทำงานที่ซับซ้อนได้จากการป้อนคำสั่งเพียงครั้งเดียว

2. ความถูกต้องแม่ยำสูงและชิ้นงานเกิดการสึกหรอน้อยมาก

การตัดของเครื่องกลอาจได้รับผลกระทบจากการสึกหรอของใบมีดในเครื่อง แต่การตัดด้วยเลเซอร์อาจไม่มีร่องรอยบนพื้นผิวจริงหรือมีน้อยมาก จึงเกิดการสึกหรอของชิ้นงานน้อย ทำให้สามารถตัดวัตถุได้แบบเดียวกันทั้งหมดหมดและได้มาตรฐานเท่า ๆ กัน การตัดด้วยเลเซอร์ส่งผลต่อชิ้นงานมีคุณภาพสม่ำเสมอทุกชิ้น และไม่ได้เป็นเพียงการตัดชิ้นส่วนเท่านั้น การตัดด้วยเลเซอร์ยังสามารถตัดรูผ่านโลหะ กัดโลหะหรือแม้กระทั่งเจาะให้เป็นหลุมได้ และเนื่องจากการตัดด้วยเลเซอร์มีความแม่นยำ จึงทำให้มีเศษวัสดุเหลือใช้น้อยมาก ทำให้สามารถผลิตชิ้นงานได้ในเวลาอันรวดเร็วและลดเวลาในการทำความสะอาดชิ้นงาน

3. การสั่งงานมีความยืดหยุ่น

เครื่องตัดเลเซอร์ปัจจุบันใช้งานได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก เนื่องจากเครื่องตัดเลเซอร์ยุคใหม่ที่ทันสมัยมีจำนวนขั้นตอนที่ต้องใช้ฝีมือมนุษย์ในการควบคุมลดลงอย่างมาก ทำให้สามารถสร้างชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เนื่องจากความยืดหยุ่นในการสั่งงานมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การเขียนโปรแกรมคำสั่งที่มีความยืดหยุ่นและไม่วับซ้อน แต่สามารถใช้สั่งงานเครื่องตัดเซอร์ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. ผลิตชิ้นงานได้เร็วขึ้น

เครื่องตัดเลเซอร์ส่วนใหญ่มาพร้อมกับคุณสมบัติการป้อนชิ้นงานหรือยกเลิกการป้อนชิ้นงานแบบอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่องตัดเลเซอร์ ในขณะที่พนักงานที่ควบคุมเครื่องหยุดพักหรือรับประทานอาหารกลางวัน จึงช่วยให้สามารถผลิตสินค้าได้เร็วขึ้น และด้วยการใช้เลเซอร์ที่ทำให้ได้ชิ้นงานที่ถูกต้อง แม่นยำ รวดเร็ว คุ้มค่ากว่าการใช้เครื่องตัดชนิดอื่น ๆ เนื่องจากเครื่องตัดเลเซอร์สามารถตัดเหล็กกล้าได้หนาถึง 1 นิ้ว สแตนเลส 0.5 นิ้ว และอลูมิเนียม 0.375 นิ้ว

สำหรับท่านใดที่สนใจ ตัดเลเซอร์ ไม่ว่าในด้านใด หรือแนวไหนก็ตาม วัสดุโลหะ เหล็ก สแตนเลส ทองแดง ทองเหลือง อะคริลิค พลาสติก ฯลฯ สามารถติดต่อ เพื่อปรึกษา สอบถาม หรือสั่งทำ ได้ที่

คุณหนุ่ม : 081 731 9778
คุณหมวย : 065 635 3539
คุณโอ่ง : 081 733 3623
คุณนิ้ง บัญชี : 099 251 0044
Office : 02 415 2001

ลูกค้าของเรา